30 Mẫu nhà lắp ghép khung sắt, thép tiền chế đẹp nhất 2023

Nhà lắp ghép khung sắt với nhiều ưu điểm như thi công dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí đã dần trở thành một xu hướng trong xây dựng được rất nhiều người chọn lựa. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhà lắp ghép khung sắt tiền chế này và cập nhật bảng báo giá mới nhất 2023, chi tiết nhất với bài viết sau:

Nhà lắp ghép khung sắt là gì?

Nhà lắp ghép khung sắt còn được biết đến với tên gọi nhà thép tiền chế. Loại nhà này thường được thiết kế với hầu hết mọi chi tiết như xà gồ, kèo, … đều được làm từ các loại sắt/thép. Thông qua bản vẽ, các chi tiết tạo nên ngôi nhà sẽ được bóc tách và gia công ngay tại xưởng, nhà máy. Chỉ khi hoàn thành hết các phần của công trình nhà lắp ghép khung sắt, chúng mới được vận chuyển đến nơi thi công và thực hiện quá trình ghép nối.

Các ưu điểm của nhà khung thép tiền chế

Có rất nhiều lý do khiến nhà lắp ghép khung sắt được nhiều người chọn lựa để thi công công trình của mình. Trong đó phải kể đến một số ưu điểm như:

 • Khả năng cách nhiệt, cách âm tốt.
 • Dễ dàng tháo lắp và di chuyển đến vị trí khác.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.
 • Kết cấu kiên cố, dễ dàng tháo dỡ và trang trí đẹp hơn.
 • Phù hợp với các yêu cầu thiết kế trong xây dựng.
 • Có thể tái sử dụng và thay thế nhiều lần.
 • Khả năng vượt nhịp lớn: Trong xây dựng bằng khung bê tông cốt thép, những nhịp quá dài sẽ không thể thực hiện được. Ngược lại, nhà bằng khung sắt có thể dễ dàng vượt nhịp 90m với khung loại 1 nhịp hay 70m với tối đa 4 nhịp.
 • Khả năng chịu lực được tối ưu tốt nhất: Trong thiết kế, những bộ phận chịu lực ít sẽ được giảm thiếu số thép cần thiết, từ đó giúp phần khung nhẹ hơn và nguyên vật liệu cũng được tiết kiệm một cách tối đa.
 • Thời gian thi công ngắn, nhanh chóng: Do các phần riêng biệt được sản xuất cùng lúc nên sẽ tránh được thời gian chờ đợi xây dựng từng phần như nhà truyền thống. Việc thi công diễn ra nhanh chóng cũng giảm các tác động từ thời tiết đến quá trình thi công.
 • Dễ dàng thi công quy mô lớn: Nhà lắp ghép khung sắt có thể sử dụng cho các công trình có độ cao đến 30m và có độ rộng tối đa lên đến 60m.

Quy trình xây dựng nhà lắp ghép khung sắt như thế nào?

Bất kỳ công trình xây dựng nào cũng cần có một quy trình thực hiện rõ ràng để nhà đầu tư, đơn vị giám sát có thể nắm bắt được. Theo đó, quy trình xây dựng nhà khung sắt tiền chế thường gồm các giai đoạn:

 • Tiếp nhận hồ sơ thiết kế, nhận mặt bằng và thực hiện dọn dẹp trước khi khởi công xây dựng.
 • Thi công các hạng mục theo yêu cầu trong thiết kế. Các vật tư cho công trình cần đảm bảo chứng chỉ đầu vào.
 • Nghiệm thu các hạng mục thi công hoàn tất. Các hạng mục bên trong sẽ được thực hiện nghiệm thu trước.
 • Hoàn thiện công trình và bàn giao cho chủ đầu tư.

Những chú ý khi thi công nhà lắp ghép khung thép tiền chế

Mặc dù nhà lắp ghép khung thép có thời gian thi công ngắn, dễ thực hiện, nhưng không phải vì thế mà trong quá trình thi công, đơn vị thầu có thể lơi lỏng quá trình giám sát. Một số chú ý khi thực hiện xây dựng nhà khung thép tiền chế gồm:

 • Khi gặp thời tiết bất lợi như bão to, cần dừng thi công.
 • Nhân sự lái cẩu cần có sự tập trung và tỉnh táo trong khi thực hiện công việc. Một sai sót nhỏ từ vị trí này cũng sẽ có thể gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình cũng như sự an toàn của những người khác.
 • Để đảm bảo an toàn và tối ưu nhất cho thi công, cần dựng khoang giằng cứng đầy đủ các thành phần như kèo, cột, giằng mái, giằng tường, xà gồ, …
 • Kiểm tra kỹ độ chính xác của của khung và cần lắp đủ tối thiểu 50% lượng xà gồ và lắp đầy đủ là tốt nhất.

Báo giá đơn giá xây dựng nhà lắp ghép khung sắt thép mới nhất 2023

Nếu bạn đang cần báo giá cho công trình nhà lắp ghép khung sắt mà mình chuẩn bị đầu tư thì có thể tham khảo một số thông tin đơn giá đến từ Xây Dựng Bảo Tín như:

Đơn giá nhà khung sắt diện tích dưới 1.500m2 là bao nhiêu?

Các công trình có diện tích dưới 1.500m2 thường gặp như nhà kho, nhà xưởng hay nhà để xe. Thông thường, những công trình này thường cần nền bê tông cốt thép dày khoảng 100mm và khả năng chịu trọng tải lên đến 5 tấn.

Với độ cao khoảng 7,5m, giá thi công dành cho những công trình có diện tích dưới 1.500m2 này thường rơi vào khoảng 2.300.000 đến 2.500.000 VNĐ/m2. Đây là giá đã bao gồm chi phí làm sàn và khung thép.

Báo giá đơn giá nhà lắp ghép khung sắt trên 1.500m2

Diện tích trên 1.500m2 chủ yếu là các dự án nhà xưởng với khẩu độ lớn. Các công trình này thường có yêu cầu độ dày nền bê tông khoảng 150mm với 2 lớp sắt hoặc khả năng chịu trọng tải lên đến 6,5 tấn. Theo đó, đơn giá thi công các công trình nhà khung thép lắp ghép này thường giao động ở mức 2.000.000 đến 2.400.000 VNĐ/m2. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, đơn vị thi công sẽ cần tư vấn kỹ càng hơn về kích thước cột, kèo để đảm bảo mức độ an toàn.

Báo giá nhà lắp ghép khung sắt dân dụng tốt nhất 2023

Với các loại nhà dân dụng như nhà ở, nhà trọ đơn giản,… thuộc hạng mục nhà lắp ghép giá rẻ có chi phí thi công trên mỗi m2 sẽ khoảng 1.500.000 đến 2.000.000 VNĐ. Đối với hạng mục nhà lắp ghép cao cấp có giá từ 6 triệu/m2 tùy vào diện tích, yêu cầu của chủ đầu tư. Đây là mức chi phí áp dụng với nhà hai tầng trở lên.

Một số mẫu nhà lắp ghép:

Nhà lắp ghép đơn giản giá rẻ

Nhà lắp ghép khung sắt nhỏ

 

Nhà lắp ghép khung sắt đẹp

Nhà lắp ghép khung sắt mái dốc

Trên đây là những chia sẻ về nhà lắp ghép khung sắt mà bạn có thể quan tâm và đang tìm kiếm. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng gọi điện cho HOTLINE hoặc truy cập vào website nhalapghepso1.vn để kết nối trực tiếp với các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Xây Dựng Bảo Tín.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *