Báo giá nhà lắp ghép dân dụng giá tốt nhất 2023

Nếu như trước đây, nhà lắp ghép thường chủ yếu được sử dụng trong các công trình nhà xưởng, điều hành, … thì hiện nay, nhà dân dụng lắp ghép đã trở nên rất phổ biến trong xây dựng nhà ở, kinh doanh. Nếu có nhu cầu tham khảo báo giá nhà lắp ghép dân dụng giá tốt nhất 2023 thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau.

Xu hướng nhà lắp ghép dân dụng tại Việt Nam

Bắt đầu xuất hiện trong ngành xây dựng cách đây 10 năm, xuất phát điểm của nhà lắp ghép là những công trình nhà công trường, công xưởng, nhà điều hành trong các công ty trong khu công nghiệp hay khu xây dựng. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng, nhà lắp ghép đã được ứng dụng trong xây dựng dân dụng bởi chất lượng, giá thành và thời gian thi công. Ngày nay, nhà lắp ghép dân dụng trở nên phổ biến trong rất nhiều công trình, đặc biệt các công trình nhà nghỉ dưỡng tại các khu du lịch, các quán cafe, nhà hàng,…

 

Không giống như xây dựng nhà truyền thống, nhà lắp ghép dân dụng có thời gian thi công, chi phí và giá thành ít hơn, hiệu quả sử dụng tốt hơn và không cần quá nhiều kỹ thuật trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, việc trang bị cách âm, cách nhiệt cho nhà lắp ghép cũng rất dễ dàng và không gây hại đến môi trường xung quanh.

Các yếu tố ảnh hưởng giá nhà lắp ghép dân dụng

Khi thi công bất kỳ công trình nào, chi phí luôn là thứ mà mọi người luôn cần cân nhắc và quan tâm hàng đầu. Với các công trình nhà lắp ghép dân dụng, bảng giá chi phí thi công nhà lắp ghép thường được xác định sau khi tính toán các yếu tố có thể gây ảnh hưởng như:

Giá nguyên vật liệu hiện tại:

Trong bất kỳ cách thi công nào, nguyên vật liệu luôn là loại chi phí tốn kém và chiếm nhiều nhất. Chính vì thế, tùy vào mỗi thời điểm, mỗi loại công trình sẽ có bảng giá, chất liệu xây dựng khác nhau. Trong đó chi phí như sắt thép khung xương, tấm xi măng, bê tông nhẹ, … hay mái lợp, cửa và cấu trúc nền móng cũng đều gây ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép dân dụng.

Diện tích công trình:

Mỗi công trình sẽ có diện tích khác nhau. Khi báo giá, đơn vị thi công sẽ đưa gia đơn giá thi công cho 1 đơn vị diện tích nhất định (thường là m2) và giá nhà lắp ghép sẽ tăng theo diện tích thi công. Bạn cần nghiên cứu rõ mục đích sử dụng để có đánh giá phù hợp nhất với diện tích sử dụng, tránh lãng phí gây ra nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

Vị trí thi công:

Mỗi một công trình thi công sẽ nằm ở những địa hình khác nhau. Chi phí nhà lắp ghép cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ khó khăn khi vận chuyển để có được con số chính xác nhất.

Đơn vị thi công:

Mỗi đơn vị thi công sẽ có báo giá khác nhau nhưng chất lượng cũng không giống nhau. Một đơn vị thi công báo giá cao nhưng chất lượng tốt sẽ tốt hơn so với đơn vị có báo giá thấp nhưng chất lượng công trình không đảm bảo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu, tính toán sao cho phù hợp, đảm bảo yêu cầu công trình của bạn.

Thời gian thực hiện:

Trong trường hợp bạn cần hoàn thành nhanh, nhà thầu sẽ phải huy động số lượng nhân công lớn và làm tăng ca. Khi đó, chi phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều.

Báo giá nhà lắp ghép dân dụng theo m2 mới nhất 2023

Thông qua những yếu tố đã nêu trên, Xây Dựng Bảo Tín có bảng giá thi công tính theo m2 cho bạn tham khảo theo các công trình đã thực hiện trước đây. Hãy nhớ đây chỉ là mức giá tại công trình đã xây dựng và không cố định theo thời gian.

  • Giá nhà lắp ghép dân dụng 1 tầng khoảng 3.000.000 – 4.500.000 VNĐ/m2
  • Nhà lắp ghép trên 1 tầng có giá khoảng 3.500.000 – 5.000.000 VNĐ/m2
  • Nhà lắp ghép dân dụng dạng biệt thự dao động khoảng 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2
  • Văn phòng, nhà điều hành có giá từ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/m2
  • Nhà hàng, quán cafe thường có giá dao động khoảng 3.000.000 đến 5.000.000 VNĐ/m2

Mức giá trên đã được tính toán trung bình bao gồm cả nguyên vật liệu, nhân công nhưng chưa có các thiết bị điện nước. Truy cập nhalapghepso1.vn để được đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

Bên cạnh đó, giá nhà lắp ghép của một số công trình sau khi quyết toán mà Xây Dựng Bảo Tín đã thực hiện như:

  • Nhà lắp ghép dân dụng có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm với diện tích 200m2 có chi phí khoảng 700 triệu đồng.
  • Nhà lắp ghép dân dụng với thiết kế 3 phòng trên diện tích 186m2 khoảng 340 triệu đồng.
  • Nhà 2 tầng với 4 phòng ngủ có diện tích sàn 200m2 tổng chi phí 900 triệu đồng.
  • Hai phòng ngủ và một phòng mở có chi phí hoàn thiện 300 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ về những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép dân dụng tại Việt Nam. Trên cơ sở những công trình và báo giá của Xây Dựng Bảo Tín, chắc hẳn bạn sẽ có thêm cơ sở để tham khảo và đưa ra những quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian, chi phí của mình để sở hữu công trình nhà ở hoàn hảo nhất.

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *